SHARE

Link cá độ bóng đá M88 xuất hiện trên báo online tỉnh Hà Nam thuộc địa chỉ website congbao.hanam.gov.vn đang được dư luận quan tâm. Nguyên nhân vụ việc này là do hacker tấn công hay quản trị viên chủ động thực hiện để trục lợi quảng cáo? Giúp người chơi dễ dàng đăng ký tài khoản M88? Hãy cùng Linkvaom88.com tìm hiểu vụ việc này.

Link cá độ bóng đá M88 xuất hiện trên báo

Danh sách link vào M88 mới nhất

Link M88 Vip 1Link M88 Vip 2Link M88 Vip 3Link M88 Vip 4Link M88 Vip 5

Tháng 03/2016, tại địa chỉ website congbao.hanam.gov.vn của tỉnh Hà Nam xuất hiện link quảng cáo của nhà cái cá độ bóng đá quốc tế uy tín m88.com gây ra nhiều tranh cãi. Việc link quảng cáo này được điều chỉnh xuất hiện trong mã nguồn của trang web thuộc quản lý của tỉnh Hà Nam cho thấy việc yếu kém trong việc đảm bảo an ninh mạng, đặt vấn đề nhìn lại khâu bảo mật thông tin hết sức quan trọng này.

Giao diện website có link cá độ bóng đá M88 xuất hiện
Giao diện website congbao.hanam.gov.vn của tỉnh Hà Nam

Điều tra nguyên nhân link cá độ bóng đá M88 xuất hiện trên báo

Trường hợp link cá độ bóng đá M88 xuất hiện trên website tỉnh Hà Nam có thể do 2 nguyên nhân:

  1. Hacker tấn công vào website, lợi dụng sơ hở trong cơ cấu để tuyên truyền link cá độ bóng đá trực tuyến.
  2. Người chịu trách nhiệm quản lý, điều hành website chủ động nhận chèn thêm quảng cáo để trục lợi. Công việc quảng cáo này khá phổ biến trong thời gian gần đây, mục đích là để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tăng xếp hạng website, tăng rank khi từ khóa liên quan được tìm kiếm trên Google. Những công ty, tổ chức có nhu cầu sẽ tìm website nhiều lượt truy cập để đặt quảng cáo.
Link cá độ bóng đá M88 xuất hiện trên báo
Link cá độ bóng đá M88.com xuất hiện trên báo tỉnh Hà Nam

Trong quá trình điều tra, đại diện Công ty An ninh mạng Bkav cho biết: website congbao.hanam.gov.vn thuộc quản lý của UBND tỉnh Hà Nam đã có sự can thiệp và sửa đổi mã nguồn từ server. Sau khi phân tích đoạn quảng cáo của m88.com, Bkav càng khẳng định phát biểu trên rằng website bị can thiệp từ bên ngoài trong năm 2016, cụ thể cache của Google lưu thời gian vào lúc 23:01:02 GMT ngày 20/01/2016.

Đồng thời Bkav cũng kiểm tra lại toàn bộ hệ thống website congbao.hanam.gov.vn nhưng không phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng nào. Theo đó cũng phát hiện 16 domain đặt chung với website của tỉnh Hà Nam bao gồm chuthapdo.hanam.gov.vn, cpxd.hanam.gov.vn, dichvucong.hanam.gov.vn, hoinongdan.hanam.gov.vn, kntc.hanam.gov.vn, mail.hanam.gov.vn, mail1.hanam.gov.vn, mail2.hanam.gov.vn, ngtk.hanam.gov.vn, thuvien.hanam.gov.vn, tthc.hanam.gov.vn, tthchn.hanam.gov.vn, vsd.com.vn, xtdt.hanam.gov.vn, xuctiendulich.hanam.gov.vn. Trong đó chỉ có website vsd.com.vn là không có tên miền “.gov”.

Kết luận cuối cùng của chuyên gia an ninh mạng Bkav là: 1 trong 16 website phía trên có lỗ hổng lớn và bị hacker lấy mất quyền quản trị sau đó lợi dụng nó để tấn công những địa chỉ còn lại; hoặc chính đơn vị quản trị, thiết kế website chủ động chèn quảng cáo để thu lợi riêng bất hợp pháp.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav phát biểu: “Tỉnh Hà Nam cần kiểm tra công ty làm website congbao.hanam.gov.vn có nhân viên nào có mối quan hệ với các link SEO kia hay không.”

Hiện mọi vấn đề liên quan đến việc link cá độ bóng đá M88 xuất hiện trên website báo của tỉnh Hà Nam vẫn đang tiếp tục được điều tra. Bạn đọc hãy liên tục theo dõi Linkvaom88.com để cập nhật những thông tin mới nhất.

Link cá độ bóng đá M88 xuất hiện trên tờ báo điện tử lớn
1 vote

LEAVE A REPLY